Skip to content

Blog

REVIEW BYE NGHÈO EBOOK

Cuốn sách này chia sẻ hành trình của các anh chị A1demy đều đến từ các tỉnh nhỏ và phải đối mặt với những thử thách, nhưng bằng sự cố gắng chăm chỉ và nắm bắt cơ hội để thoát nghèo. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện dễ thấu hiểu và lời khuyên thực tế để truyền cảm hứng và chia sẻ những bài học đắt giá cho các bạn trẻ.

NGƯỜI LÀM CAMP (CAMP CHỊU)

Còn nhớ cái năm là junior, bản thân luôn tự ti vì xung quanh các anh chị quá giỏi đến nỗi từng có lúc muốn xăm cái dòng chữ “forever junior”. Thực ra ý nghĩa của dòng chữ đó để nhắc nhở mình lúc nào cũng mang tinh thần của người không biết gì, còn non và xanh để luôn có tư duy mở với mọi kiến thức.

NGƯỜI ĐỒNG CAMP (CAMPAIGN)

Thoắt cái đã bước sang năm thứ 5 đi làm, vẫn gắn liền với campaign (chiến dịch) như một cái duyên từ chiếc job Cali năm nào nên hôm nay mình dành 1 topic để nói về những người đồng camp cộng khổ với mình suốt thời gian qua.

THÁNG 10 CÙNG SÁCH CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN

Dạo này mình bị cuốn lại vào công việc dường như mình tự bỏ đi ranh giới cuộc sống cá nhân của mình chỉ để tập trung làm và làm. Sau 1 khoảng thời gian cảm thấy bản thân có vài dấu hiệu bất ổn, mình lục lại những cuốn sách đã mua nhưng chưa lên kế hoạch đọc và chọn Chủ nghĩa tối giản của chị Chi Chi.

Maison Online – The fashion world in the box (Production)

Khoảng thời gian được ở vị trí của một người làm brand đối mặt với nhiều áp lực khác bên cạnh câu chuyện ý tưởng và vì xuất thân cũng đã từng chiều lòng khá nhiều client ở vai trò freelancer cũng như agency trước đây khiến mình học được cách đồng cảm cho tất cả các đối tác trong dự án lần này. Đây là bài viết dài chia sẻ về trải nghiệm của mình lần này.

PLANNER vs CREATIVE, LÀM CÙNG LÚC ĐƯỢC KHÔNG?

Hổm giờ cũng nhiều người hỏi thực sự mình đang làm công việc gì. Công việc chính của mình thì sáng làm planner, tối lâu lâu creative freelancer. Do bắt đầu hustle lại nên cũng có hứng chia sẻ vài chuyện.

Review Góc khuất của yêu thương

REVIEW \\ GÓC KHUẤT CỦA YÊU THƯƠNG

Để có một tình yêu đẹp, lòng tự tôn rất quan trọng và đây là cuốn sách giải mã tâm lý của hai giới, những góc khuất trong các mối quan hệ. Đọc cùng mình nhé!

TỦ SÁCH TÂM LÝ POP-PSY CỦA CHOI

“Tôi tin rằng đứa trẻ nội tâm bị tổn thương, bị chối bỏ trong quá khứ là nguyên nhân chính cho tất cả những bất hạnh mà mọi người trải qua.
Vậy nên tiếc thương cho sự mất mát của những khát khao không được lấp đầy thời thơ ấu chính là khởi đầu của trị liệu.”

sang-tao-va-thoi-quen

3 THÓI QUEN SÁNG TẠO ĐỂ QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ HƠN

Nếu như bạn nghĩ bạn không hẳn là một người sáng tạo thì đây là những chia sẻ mình muốn dành cho bạn. Bản thân mình từng có lúc sợ làm sáng tạo, mình luôn có một suy nghĩ là những thứ mình nghĩ ra đều có người khác làm rồi. Chính vì suy nghĩ này khiến cho việc viết một đoạn caption chỉ 3 dòng mà mình từng mất nửa ngày

Cross marketing và multi marketing có giống nhau

CROSS-CHANNEL VS MULTI-CHANNEL

Đó giờ cứ nghĩ 2 thuật ngữ này là một và thậm chí đi làm cũng được nghe cross-channel hay omni channel nhiều hơn nhưng vừa rồi mình đã được khai sáng về sự khác nhau của 2 từ này. Cùng xem thử bạn có nghĩ giống mình không?

Lead generation và định dạng nội dung ở top funnel

PHỄU MARKETING VÀ ĐỊNH DẠNG NỘI DUNG BẠN CẦN THỬ

Chiến lược nội dung hỗ trợ cho funnel thu hút khách hàng tiềm năng theo nhiều cách khác nhau. Một số nội dung xây dựng nhận thức, thu hút công chúng mục tiêu chú ý đến thương hiệu. Một số nội dung khác xây dựng lòng tin và trực tiếp kích hoạt khách hàng tiềm năng. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều biết rằng nội dung cụ thể ảnh hưởng đến các phần cụ thể của chuỗi funnel.

5 LOẠI CONTENT BIẾT RỒI NHƯNG ĐỌC THỬ XEM CÓ GÌ HAY KHÔNG?

Vẫn tiếp tục chuyên mục “Cần-ten cần-tun” trong số trước, mình đã quay trở lại rồi đây sau khi thấy em bé trong team vật vã khi viết nội dung. Sẽ có rất nhiều cách phân loại content khác nhau và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kiểu phân loại dựa vào xuất xứ “Content này ở đâu ra vậy?”

Nghề content và cách mình sống sót trong ngành

NGHỀ CONTENT VÀ 4 CÁCH GIÚP MÌNH SỐNG SÓT

Bén duyên với nghề content từ khi đang là sinh viên năm 3 tại California. Công việc này đã dạy cho mình khá nhiều về tư duy viết và mở rộng cơ hội nghề nghiệp khá nhiều. Và mình đã sống sót với nghề này thế nào?

Side hustle là gì? Lợi ích

SIDE HUSTLE ĐÃ GIÚP MÌNH NHỮNG GÌ?

Một định nghĩa mới mình được biết đến qua chia sẻ của sếp cũ mình. Ở bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu “side hustle” là gì? Lợi ích của nó và làm thế nào để có thể cân bằng khi chọn sống “side hustle” nhé!

harvie đi học đại học

ĐẠI HỌC HAY HỌC ĐẠI?

Mình nghĩ điều may mắn nhất với mỗi người chính là biết được đam mê hay ước muốn của mình trước khi bắt đầu học đại học. Nhưng nếu bạn vẫn chưa xác định được định hướng thì hãy xem bài viết này nhé!

Tản mạn tháng 8

NHẬT KÝ ĂN HẠI: THÁNG 8

Lại 1 tháng nữa đi qua rồi, mình viết đôi thứ để sau này còn có cái kể cho con cháu nghe thời chống dịch huy hoàng.

Xây dựng thương hiệu cùng Zalo

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÙNG ZALO OA

Bước lựa chọn cách thức truyền tải thông điệp để xây dựng độ nhận diện thương hiệu ấn tượng là vô cùng quan trọng. Cùng xem 3 case study tiêu biểu trong việc ứng dụng Zalo OA trong chiến dịch truyền thông nhé!

quá trình làm blog của Harvie

BẮT ĐẦU LÀM BLOG TỪ CON SỐ 0

Nếu bạn là dân chữ và đang ước ao có một trang blog chuyên nghiệp để sáng tạo vì đam mê hay đơn giản muốn kiếm thêm những công việc ngoài giờ để tăng thu nhập thì đây chính là bài viết vô cùng hữu ích dành cho bạn

review sach lam ra lam choi ra choi

REVIEW SÁCH “LÀM RA LÀM, CHƠI RA CHƠI”

Nói một chút về lý do tại sao mình chọn đọc cuốn sách này thì thực ra đây là quà tặng trong giai đoạn mình cảm thấy chán nản vì mình đang phải làm nhiều việc từ việc công ty đến freelance, cả những dự án mình đang có hứng và mình còn phải đi học với một lịch trình dày đặc. Nhân một hôm nhắn tin rủ bạn đi nhà sách thì vừa đi mình có than là mình dạo này không thể tập trung làm cái gì và công việc cũng không hiệu quả. Thế là bạn mình chọn cuốn này và tặng mình.