Skip to content

NHẬT KÝ ĂN HẠI: THÁNG 8

Tản mạn tháng 8

Thứ ba, buổi đêm còn 1 tiếng nữa sang tháng 9

Lại một tháng làm việc ở nhà nữa sắp qua đi rồi. Thế là thôi hôm nay ngày cuối tháng 8, mình cứ theo thói quen ngoi lên viết chút gì đó review về tháng này. Ơn giời là tháng này mình đã kịp hoàn thành được mục tiêu lên các bài blog và cũng có rất nhiều trải nghiệm mới mà nghĩ lại mình thấy vui hẳn.
Đầu tiên là việc làm blog, xây trang mặc dù là grow cũng chậm chạp như rùa bò nhưng mà cảm giác khi được làm những việc này thực sự mình không thể diễn tả hết được. Công việc của mình cũng đầy ắp, cứ tưởng khi làm những việc này mình sẽ không chịu nổi nhưng mà lúc làm mình như được giải phóng khỏi những bứt rứt khi có những ý tưởng mình không thể làm được cho công việc thì mình bưng qua cho mình :))) thế là ý tưởng được lưu thông.

Thứ hai là việc hướng dẫn 1 đứa em của mình vào con đường làm nội dung. Em bé sáng dạ thiệt sự nay đã có thể tự lên kế hoạch nội dung, quay và dựng video. Mỗi ngày mình đều nhận được thông báo về follower, lượt view,… thực sự mình cảm thấy rất vui. So ra với bản thân mình lúc bằng tuổi em, mình còn ngáo ngơ chưa biết làm gì thì nay các bạn tài năng thực sự. Thời ấy, mình cũng lười học rồi lười giao tiếp xã hội thế nên suốt mấy năm đại học và cho tới tận bây giờ mới tìm được 1 vài anh chị mentor thế nên nhớ lại mình cũng hối hận chút xíu. 

Về wowurskin thì bọn mình bắt đầu mở kênh từ năm 2020 chuyên review về mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp các thứ. Cô em mình 2k3 có đam mê nghiên cứu mỹ phẩm nên rồi sẵn mình cũng làm chuột bạch được mấy năm. Tới giờ da mình vẫn ổn áp cũng nhờ em bé chịu khó săn sale rồi hướng dẫn skincare chứ mình thì khoản này nói thiệt không có thời gian nghiên cứu.

Wowurskin

Thứ ba là trong giai đoạn tháng 8 này, có khoảng 1 tuần mình chán nản không muốn làm gì. Lúc đó, loay hoay trong công việc nên cũng mất năng lượng rồi lười đi. Mình bực dọc hẳn luôn, đụng tới là mình xù lông nhím ngay thế rồi may rủi sao đó chị Tép giới thiệu cho một kênh youtube của chị Mi – Xanh Lá Tarot. Mình xem mỗi sáng thức dậy để bản thân suy nghĩ tích cực hơn rồi mình biết đến hành trình 28 ngày biết ơn của chị. Tới nay mình chỉ mới thực hiện được 6 ngày nhưng mà cũng có đôi chút kết quả. Ở hành trình này, mình sẽ phải làm bài tập mỗi buổi sáng đó là viết ra 10 điều biết ơn khác nhau, thiền biết ơn và sau đó sẽ lắng nghe các lời hướng dẫn để học về sự đủ đầy ở mọi khía cạnh: mối quan hệ, công việc, sức khoẻ, tiền bạc,…Mình nhớ lại hôm thực hành ngày biết ơn về mối quan hệ và sức khoẻ, mình đã khóc vì chợt nhận ra tại sao mình chỉ luôn nhìn vào những điều mình thiếu và cảm nhận sự bất công. Chỉ vì mọi thứ hiển nhiên ở đó nên mình chưa nhìn được mình đã có và được đối xử tốt như thế nào. Rồi tiếp theo đó có rất nhiều điều may mắn đã tới với mình, trước đó mình gặp khó khăn trong việc liên hệ với mentor cho đội thi của mình rồi gặp nhiều chuyện như mình có cảm giác mình và sếp không hợp nhau. Thì sau đó, mình đã nhận được phản hồi từ các mentor (có những anh chị mà sếp mình đánh giá chắc sẽ khó kết nối được vì họ ở bên Mỹ rồi cấp bậc cũng cao). Các anh chị đã nhắn cho mình nếu mình cần bất kỳ hỗ trợ nào thì anh chị luôn sẵn lòng. Mình cũng giải quyết được khúc mắt trong công việc với sếp luôn, hai anh em đã bắt đầu tâm sự trải lòng nhiều hơn. Những ngày vừa rồi mỗi khi thực hành mình đều cảm nhận 1 dòng năng lượng chảy dọc sống lưng và tinh thần của mình đã tích cực hơn rất rất nhiều. 

Ảnh chôm

Cuối cùng là một việc vô cùng bất ngờ trong tháng này đó chính là việc mở kênh Podcast cùng đứa bạn thân của mình. Chỉ là hôm đó bàn xong là sang hôm sau hai đứa nhanh chóng tranh thủ cuối tuần viết kịch bản rồi thu âm. Bọn mình thu âm trong điều kiện giãn cách, đứa Bình Thạnh đứa quận 12 vừa suy nghĩ cách làm sao để vẫn giữ được mood nói chuyện mà âm thanh và đường truyền vẫn chất lượng. Loay hoay thử đủ kiểu thì cũng có đường và mình cũng bắt đầu quen dần với việc edit audio, nói chung cũng vui phết. Mời mọi người xem chúng tôi xàm tấu thật trân :)))

Thế là tháng 8 của mình trôi qua cũng ý nghĩa phết, giai đoạn này tinh thần tích cực là điều vô cùng quan trọng. Mình chỉ muốn lan toả những điều tốt đẹp đến mọi người. Hi vọng mọi người giữ sức khoẻ, lạc quan và gia đình của bạn sẽ bình an đi qua đại dịch này!

Harvie
Be creartive